CUỘC THI KIẾN THỨC THUẾ - VẬN DỤNG TRONG KINH DOANH LẦN THỨ XVI NĂM 2018 05/05/2018

CUỘC THI KIẾN THỨC THUẾ - VẬN DỤNG TRONG KINH DOANH LẦN XVI

 

Trong sự biến động về kinh tế hiện nay, có thể nói Thuế là một trong những ngành mới mẻ, đầy tiềm năng và có sức hấp dẫn đặc biệt đối với các bạn trẻ. Nắm bắt được tình hình đó, trường Đại Học Kinh Tế TPHCM vừa mở ra một chuyên ngành nhằm đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế cũng như mong muốn của các bạn sinh viên yêu thích bộ môn này – THUẾ. Tuy là một ngành mới trực thuộc  Khoa Tài Chính Công nhưng với đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm, người học đến với Thuế sẽ không còn cảm giác khô khan nữa mà thay vào đó là niềm say mê với ngành, với nghề. Các bạn sinh viên sẽ được tuyền dạy những kiến thức nền tảng đến chuyên sâu cũng như học hỏi, phân tích, giải đáp các thắc mắc thực tiễn về Thuế.

 

Là Nhóm học thuật duy nhất nghiên cứu về Thuế trực thuộc khoa Tài Chính Công - Nhóm Sinh viên Nghiên cứu Thuế - TaxGroup cũng nhận thấy tầm quan trọng ngày càng cao của ngành học này, đồng thời với mong muốn tạo một sân chơi học thuật để những bạn sinh viên đam mê về Thuế, có ý muốn theo đuổi nghề nghiệp triển vọng này cùng thử sức, cọ xát với những kiến thức thực tiễn, đem về những cơ hội nghề nghiệp cho mình, Nhóm đã kết hợp với Khoa Tài Chính Công  nối tiếp thành công những mùa trước, tổ chức cuộc thi “ KIẾN THỨC THUẾ VẬN DỤNG TRONG KINH DOANH LẦN THỨ XVI” với qui mô toàn thành phố.

 

Để mang về danh hiệu cao nhất, các thí sinh phải trải qua 4 vòng thử thách diễn ra từ ngày 5/3/2018-14/4/2018.

 

Thông tin về cuộc thi

 • Vòng 1: Thi Online: 25 câu trắc nghiệm trong vòng 15 phút. Nội dung thi xoay quanh các kiến thức về Thuế, Tài chính tiền tệ, Kinh tế xã hội, những vấn đề thời sự, IQ, EQ....

Ngay từ những ngày đầu cuộc thi, sức nóng của chương trình đã lan tỏa rất nhanh và thu hút hơn 4000 sinh viên trong và ngoài trường tham gia tranh tài ở vòng 1.

 

 

Cuộc thi nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên

 

Thử sức với những câu hỏi nền tảng ở vòng 1 , top 600 thí sinh đạt điểm cao nhất tiếp tục bước vào vòng 2 để chinh phục những chặng đường mới .

 • Vòng 2: Thi Offline 40 câu trắc nghiệm và 2 câu tự luận.

 

Vòng 2: Thi Offline

 

Không khí phòng thi nghiêm túc và tinh thần tập trung cao độ của các thí sinh.

 • Vòng 3: Tư Duy Phản Biện: Các thí sinh được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm gồm 4 bạn và các nhóm sẽ lần lượt trình bày quan điểm của mình mình trước ban giám khảo là các thầy cô kì cựu thuộc khoa Tài Chính Công trong 10 phút về đề tài được giao.

 

 

Team work.

 

 

Vòng vấn đáp của thí sinh trước ban giám khảo.

 

Vòng vấn đáp của thí sinh trước ban giám khảo.

 

 • Vòng Chung kết

 

4 gương mặt xuất sắc của cuộc thi

 

Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên yêu thích lĩnh vực Thuế được tìm hiểu rõ về ngành nghề Tư vấn thuế, Nhóm Sinh viên Nghiên cứu Thuế - TaxGroup đã kết hợp với công ty PwC Vietnam – một trong bốn công ty kiểm toán hàng đầu thế giới hiện nay tổ chức buổi Hội Thảo "Hành trang đến với PwC - Cơ hội nghề tư vấn Thuế”. Hội thảo đã được tổ chức vào 13h30 ngày 06/04/2018 tại A103 - Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

 

Hội thảo hành trang đến PWC

 

Ngoài ra, top 16 thí  sinh xuất sắc của vòng 2 còn được tham gia OFFICE TOUR tại chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh của công ty PwC Việt Nam. Địa chỉ: 29 Lê Duẩn, Quận 1, TPHCM (Saigon Tower) vào lúc 9h00 a.m ngày 12/04/2018.

 

Top 16 tại PwC Việt Nam.

 

Trải qua một chằng đường dài, cuối cùng, trận chung kết “KIẾN THỨC THUẾ - VẬN DỤNG TRONG KINH DOANH LẦN THỨ XVI” đầy mong đợi đã diễn ra vào tối ngày 14/4/2018 tại hội trường A116, cơ sở A, Trường ĐH Kinh Tế Thành Phố Hồ Chí Minh.

Trước thềm chung kết, các bạn khán giả trong và ngoài trường đã có mặt từ rất sớm để cổ vũ, tiếp thêm nguồn sức mạnh tinh thần cho các thí sinh của chúng ta.

 

Các bạn cổ động viên đã đến rất đông và từ rất sớm

 

Đến với đêm chung kết, TaxGroup rất vinh hạnh khi được đón tiếp các Thầy/Cô đến từ các Khoa Tài chính Công thuộc trường Đại học Kinh tế TP.HCM, đại diện các Nhà tài trợ đến từ Công ty PwC Vietnam, Công ty cổ phần MISA và trung tâm Smart Train - đơn vị hàng đầu VN về đào tạo ACCA, CIA, CMA.

Đến với đêm Chung Kết, Nhóm rất trân trọng được đón tiếp:

 • TS Bùi Thị Mai Hoài - Trưởng khoa Tài Chính Công
 • TS Vũ Thị Minh Hằng - Phó trưởng khoa Tài Chính Công
 • Lê Quang Cường - Trưởng bộ môn Thuế khoa Tài Chính Công, hiện là cố vấn chuyên môn của Nhóm Sinh viên Nghiên cứu Thuế - TaxGroup.
 • Cùng các thầy cô khoa Tài chính công.

Về phía Ban Giám Khảo, Nhóm xin trân trọng cảm ơn sự góp mặt của quý thầy, cô:

 • Nguyễn Kim Quyến - phó trưởng bộ môn Thuế - Trưởng Ban Giám Khảo
 • Võ Thế Hào - Giảng viên - thành viên Ban Giám Khảo
 • Tôn Thất Cảnh Hoa - Giảng viên - thành viên Ban Giám Khảo

 

PGS.TS. Bùi Thị Mai Hoài và Ban Giám Khảo

 

Về phía nhà tài trợ và các đơn vị đồng hành, Nhóm rất cảm ơn sự góp mặt của:

 • Brittany Chong - Phó Tổng Giám Đốc công ty PwC Vietnam
 • Chị Trần Tường Vy - Chuyên viên tư vấn Thuế cao cấp công ty PwC Vietnam
 • Chị Tạ Hoàng Anh - Đại diện công ty Smart Train
 • Chị Quách Thể Vân - Đại diện công ty Smart Train
 • Ông Phạm Phú Lâm - Giám Đốc Phát triển Kinh doanh công ty MISA
 • Chị Nông Thị Thùy Dương - Đại diện công ty MISA

 

 PGS.TS. Bùi Thị Mai Hoài và các nhà tài trợ, đồng hành

 

Chặng thi cuối cùng này diễn ra với 4 vòng tranh tài của 4 thí sinh ngang tài ngang sức, từng vòng thi là từng chặng đường vượt khó của các ứng viên của chúng ta, tuy gay go nhưng với tài năng, bản lĩnh và kiến thức chuyên môn, các thí sinh đã chinh phục dàn ban giám khảo khó tính và hoàn thành xuất sắc phần thi của mình.

 

Phần tranh tài gay cấn  của 4 thí sinh.

 

 

Phần nhận xét của ban giám khảo.


Bên cạnh đó, sự góp mặt của chàng ca sĩ điển trai Jun Phạm đã phần nào đó vơi đi áp lực của cuộc thi, cùng với đó làm cho không khí hội trường A116 nóng hơn bao giờ hết, tất cả đều hòa mình vào dòng chảy giai điệu ngọt ngào và màn vũ đạo đẹp mắt của anh.

 

Sự xuất hiện của chàng ca sĩ điểm trai Jun Phạm làm khuấy động hội trường.


Mọi người đã cùng nhau trải qua những cung bậc cảm xúc khó tả ở 4 vòng thi và cuối cùng lại vỡ òa khi thí sinh Phạm Phương Anh đã xuất sắc viết tên mình vào lịch sử quán quân cuộc thi Kiến Thức Thuế Vận Dụng Trong Kinh Doanh lần thứ XVI.

 • Giải nhất đã đem về cho bạn giải thưởng trị giá 7.000.000đ, 1 suất học bổng trị giá 10.000.000đ đến từ công ty Smart Train.

 

Thí sinh Phạm Phương Anh xuất sắc đạt ngôi vị quán quân của cuộc thi.

 

 • Về nhì là bạn Lê Đình Bảo Khang, giải thưởng trị giá 6.000.000đ cùng suất học bổng trị giá 8.000.000đ.

 

Trao giải cho thí sinh xuất sắc nhất.

 

 • Về ba là bạn Phạm Thị Thùy Linh với giải thưởng trị giá 5.000.000đ và suất học bổng trị giá 6.000.000đ.
 • Giải Khuyến Khích thuộc về bạn Thái Thị Ngọc Thắm, phần thưởng cho bạn là 4.000.000đ cùng suất học bổng trị giá 4.000.000đ đến từ công ty Smart Train .

 

Hai thí sinh suất sắc đạt giải ba, tư

 

Tuy thời gian ngắn ngủi nhưng cũng đủ để các bạn khán giả của chúng ta trau dồi vốn kiến thức của mình và có một góc nhìn mới mẻ về Thuế, là hành trang để các bạn tự tin hơn trên con đường học tập và làm việc sau này. Những âm vang chắc chắn sẽ còn đọng lại mãi trong lòng mỗi bạn trẻ khi tham gia cuộc thi học thuật chuyên nghiệp này.

Nhóm hi vọng sau cuộc thi các bạn sẽ hiểu hơn về ngành mới của Khoa, của Trường, cũng như khơi ngợi được niềm đam mê của các bạn trẻ. Đây chắc chắn sẽ là một ngành học được mong đợi nhất đối với các bạn yêu thích thuế và có mục tiêu đặt chân vào Big Four với ngành nghề Tư Vấn Thuế.

 

Sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn khán giả.


Để đêm chung kết đạt được những thành công như vậy, TaxGroup xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến các đơn vị đồng hành, tài trợ và hỗ trợ trong suốt quá trình thực hiện chương trình, đoàn khoa Tài Chính Công, các Thầy Cô, các anh chị cựu, Câu Lạc Bộ/ Đội/ Nhóm bạn, các bạn Thành Viên/ Cộng Tác Viên cùng tất cả các bạn  khán giả đã đến và tham dự chương trình, cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện để TaxGroup có thể tổ chức một chương trình ý nghĩa như vậy. Hi vọng, trong những lần sau, cuộc thi sẽ ngày càng thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên hơn và thành công rực rỡ hơn nữa. Nhóm cũng cảm ơn Trường cảm ơn Khoa vì đã đáp ứng được nhu cầu về ngành Thuế của các bạn Sinh viên hiện nay. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn.

 

Đêm chung kết diễn ra thành công tốt đẹp

 

Tin, ảnh: TaxGroup