|TAX GROUP| TỌA ĐÀM VỀ NGHỀ TƯ VẤN THUẾ 14/06/2017

TỌA ĐÀM VỀ NGHỀ TƯ VẤN THUẾ

Trong bối cảnh hiện nay nhu cầu tư vấn thuế của các doanh nghiệp ngày càng bùng nổ, chính vì vậy dịch vụ tư vấn thuế đã ra đời và ngày càng khẳng định tầm quan trọng của nó trên thị trường. Nhưng thực tế nghề Tư vấn thuế là gì? Cơ hội nghề nghiệp của nghề này ra sao? Đó chắc hẳn là những câu hỏi còn vướng mắc của nhiều bạn sinh viên.

Để giải đáp những thắc mắc này và định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên Khoa Tài chính công và Nhóm Sinh viên Nghiên cứu Thuế đã phối hợp tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “ TƯ VẤN THUẾ - NHU CẦU TUYỂN DỤNG VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP” vào chiều ngày 05/04/2017, tại hội trường A103.

 Ban tổ chức buổi tọa đàm

 Ban tổ chức buổi tọa đàm

Đến với buổi tọa đàm Nhóm rất hân hạnh được đón tiếp:

  • PGS.TS. Bùi Thị Mai Hoài – Trưởng khoa Tài chính công, đại diện đơn vị chủ trì và tổ chức buổi tọa đàm;
  • GS.TS. Sử Đình Thành, Tổng Biên tập Tạp chí Phát triển Kinh tế;
  • TS. Đặng Văn Cường – Giảng viên khoa Tài chính công, cố vấn học tập của Nhóm, ban tổ chức buổi tọa đàm.

Về phía đơn vị đồng hành Công ty  PricewaterhouseCoopers Vietnam gồm có các diễn giả:

  • Anh Nguyễn Thành Trung – Phó Tổng Giám Đốc công ty PwC;
  • Chị Nguyễn Thụy Ngọc Anh – Phó phòng Nhân sự;
  • Chị Lê Bảo Trâm - Trường phòng Tư vấn Thuế Doanh nghiệp;
  • Anh Ngô Thanh Tín - Trưởng phòng Tư vấn về Chuyển giá (Transfer Pricing);
  • Chị Nguyễn Hồ Xuân Hương - Trưởng phòng Tư vấn thuế TNCN và xuất nhập cảnh.

Các thầy cô và các diễn giả đã đem đến những thông tin rất hữu ích, những câu chuyện về “người thực – việc thực” trong ngành nói chung và trong công ty nói riêng. Từ những câu chuyện về chính bản thân các anh chị khi còn là sinh viên đã từng ước mơ như thế nào cho đến những cố gắng, những trải nghiệm trên con đường thực hiện những ước mơ đó.

 Các diễn giả đến từ công ty PwC Việt Nam cùng thầy Đặng Văn Cường (trái)

Các diễn giả đến từ công ty PwC Việt Nam cùng thầy Đặng Văn Cường (trái)

Ngoài ra các diễn giả còn giải đáp tất tần tật những thắc mắc của các bạn về những cơ hội, thách thức và những kỹ năng cần thiết khi hoạt động trong các mảng: kiểm toán, chuyển giá, tư vấn thuế… Bên cạnh đó còn có những thông tin về nhu cầu tuyển dụng của công ty cũng như cách thức, yêu cầu khi ứng tuyển vào công ty. Như một cầu nối giữa sinh viên và nhà tuyển dụng, các anh chị đã thổi bùng ngọn lửa ý chí, nhiệt huyết và đam mê tuổi trẻ trong mỗi chúng ta. Chắc hẳn buổi tọa đàm đã giúp các bạn có cái nhìn sâu sắc hơn và cũng có thể là một dấu mốc quan trọng định hướng nghề nghiệp tương lai.

 Một bạn sinh viên năm 3 đặt câu hỏi cho các diễn giả

Một bạn sinh viên năm 3 đặt câu hỏi cho các diễn giả

Dù bạn là sinh viên năm nhất còn bỡ ngỡ hay là sinh viên năm tư sắp ra trường thì những thông tin này đều là cần thiết. Hãy ghi chú lại thật cẩn thận và cùng chia sẻ với bạn bè để những thông tin này càng thêm ý nghĩa. TaxGroup rất hân hạnh được tổ chức buổi tọa đàm và rất hy vọng tương lai sẽ còn mang đến nhiều chương trình bổ ích hơn thế nữa.

Tin, ảnh: Taxgroup