BUỔI HỌP MẶT KHOA TÀI CHÍNH CÔNG NHÂN KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP 22/12/2016

BUỔI HỌP MẶT KHOA TÀI CHÍNH CÔNG

NHÂN KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP

Sáng ngày 22/10/2016, Khoa Tài chính công – Trường Đại học Kinh tế Tp.HCM (UEH) đã long trọng tổ chức buổi họp mặt khoa Tài chính công nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường (27/10/1976 – 27/10/2016). Đến dự buổi họp mặt kỷ niệm khoa có sự hiện diện của GS.TS Nguyễn Đông Phong – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Phan Thị Bích Nguyệt – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường, đông đảo quý thầy cô hưu trí, Ban chủ nhiệm các khoa bạn, quý đơn vị đối tác cùng với gần 300 cựu học viên, sinh viên các thế hệ.

Buổi họp mặt không chỉ là dịp ôn lại chặng đường hình thành và phát triển của ngôi nhà UEH và Khoa Tài chính công suốt 40 năm qua, mà còn là cơ hội thắt chặt tình cảm thầy trò, đồng nghiệp, cơ hội để tạo sự kết nối bền vững giữa cựu sinh viên, học viên, các đối tác với những hoạt động của trường và khoa trong dài hạn. Những gương mặt cũ, những giọng nói thân quen, những lời hỏi thăm động viên chân tình, …tất cả đã tạo nên không khí hoài niệm ấm cúng và chan chứa tình cảm của bao thế hệ thầy và trò khoa Tài chính công.

Với bề dày lịch sử hơn 40 năm trưởng thành và phát triển, tiền thân là khoa Tài chính – Ngân sách, sau đó đổi tên thành Tài chính tổng hợp, Tài chính nhà nước và hiện tại là Tài chính công, khoa Tài chính công đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học và đào tạo sinh viên có chất lượng cao đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường lao động tại từng thời điểm. Phát biểu khai mạc buổi họp mặt, PGS.TS Bùi Thị Mai Hoài – trưởng khoa Tài chính công gửi lời tri ân đến lãnh đạo nhà trường, các thế hệ thầy cô giáo đã tích cực đóng góp cho sự phát triển của ngôi nhà UEH nói chung UEH và khoa Tài chính công nói riêng; đến các thế hệ học viên, sinh viên khoa và các đối tác đã đồng hành cùng khoa trong thời gian vừa qua. Đồng thời, PGS.TS Bùi Thị Mai Hoài cũng chia sẻ về những nhiệm vụ mà khoa Tài chính công cần phải thực hiện trong thời gian tới và kỳ vọng về chiến lược đúng đắn của nhà trường, về sự nỗ lực của mỗi GV – CBCC, về sự đồng hành của các đối tác và các thế hệ  HV-SV của khoa.

Bồi hồi nhớ lại những khó khăn trong quá trình vận hành khoa những ngày đầu thành lập, NGND.GS.TS Nguyễn Thanh Tuyền – Nguyên trưởng khoa Tài chính ngân sách – Nguyên hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao những nỗ lực của tập thể giảng viên khoa đồng thời vinh dự tự hào về truyền thống của khoa trong việc đảm bảo uy tín và chất lượng đào tạo, cung cấp đội ngũ người lao động hiện đang giữ những vị trí cao cấp tại các Sở Ban ngành từ Trung ương đến địa phương.  Cũng trong buổi họp mặt, thay mặt các đối tác “chiến lược” của khoa trong giảng dạy, sinh hoạt chuyên môn và sử dụng sinh viên tốt nghiệp từ khoa, bà Lê Thị Thu Hương – Phó cục trưởng Cục thuế Tp.HCM cũng đánh giá sinh viên khoa đã có những ưu điểm vượt trội về trí tuệ, có kiến thức chuyên môn được đào tạo bài bản, và rất năng động. Điều đó đã đóng góp đáng kể vào việc hỗ trợ cho Cục thuế Tp.HCM hoàn thành vượt mức chỉ tiêu hoạt động hàng năm. Mặc dù sinh viên khoa chiếm tỷ lệ khá lớn trong tổng số lượng viên chức đang công tác tại Cục thuế Tp.HCM, bà Hương vẫn kỳ vọng tiếp tục đón nhận các bạn sinh viên chất lượng cao từ khoa nhằm không ngừng gia tăng hiệu suất hoạt động của Cục thuế Tp.HCM. Về phía công ty Price Waterhouse Coopers Việt Nam (PwC), Ông Nguyễn Thành Trung – Phó tổng giám đốc công ty cũng đánh giá cao sự năng động và sáng tạo của sinh viên khoa, đồng thời động viên các bạn không ngừng trau dồi thêm kỹ năng mềm nhằm tiếp nhận công việc thuận lợi và dễ thành công hơn. Ông Trung cũng cho biết sinh viên tốt nghiệp từ khoa Tài chính công hiện đang giữ các vị trí lãnh đạo bậc trung tại PwC, điều này rất vinh dự cho khoa.

Thay mặt Đảng ủy – Ban giám hiệu nhà trường, PGS.TS Phan Thị Bích Nguyệt – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường cũng gửi lời cám ơn chân thành đến các thế hệ cựu hoc viên, sinh viên của trường đã tích cực hỗ trợ, chung tay cùng nhà trường trong những năm vừa qua; đồng thời giới thiệu về những định hướng phát triển của UEH trong giai đoạn sắp tới và kỳ vọng vào các thế hệ học viên, sinh viên khoa luôn đồng hành vì sự phát triển thịnh vượng của UEH trong tương lai.

Thay mặt Ban tổ chức, Ban chủ nhiệm khoa Tài chính công gửi lời tri ân chân thành đến quý Thầy cô, quý đơn vị đối tác, các thế hệ học viên sinh viên khoa đã gửi những lẵng hoa tươi thắm và các phần quà giàu ý nghĩa đến khoa trong buổi họp mặt. Tập thể Cán bộ viên chức khoa Tài chính công sẽ cố gắng không ngừng giữ gìn và phát huy truyền thống của khoa của trường.

Một số hình ảnh buổi họp mặt 40 năm khoa Tài chính công 2016

PGS.TS Bùi Thị Mai Hoài – trưởng khoa Tài chính công phát biểu

Tọa đàm  40 năm trưởng thành và phát triển của khoa Tài chính công

 Đại diện các đối tác, các thế hệ cựu học viên tặng quà cho khoa Tài chính công

 PGS.TS Phan Thị Bích Nguyệt – Phó hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Tp.HCM phát biểu

Ra mắt hội cựu sinh viên khoa Tài chính công

 

Một số hình ảnh khác trong buổi họp mặt 40 năm khoa Tài chính công