Hội nghị phương pháp giảng dạy, đánh giá môn học và điều kiện đảm bảo chất lượng dạy và học chương trình tiên tiến quốc tế Khoa Tài chính công. 09/06/2017

Trong bối cảnh hội nhập và cạnh tranh ở bậc giáo dục đại học ngày càng gay gắt, Ban giám hiệu của UEH đã mạnh dạn thực hiện đổi mới chương trình đào tạo của nhà trường ở tất cả các bậc đào tạo dựa trên tiếp cận chương trình tiên tiến quốc tế. Triết lý của chương trình tiên tiến UEH: “dạy những gì các các trường đại học hàng đầu thế giới đang dạy và dạy theo cách, theo phương pháp mà họ đang sử dụng”. (http://tuyensinh.ueh.edu.vn/tin-tuc/98). Triết lý này có 2 khía cạnh cần quan tâm: (1) dạy những gì các các trường đại học hàng đầu thế giới đang dạy sẽ liên quan đến: chương trình đào tạo, syllabus, giáo trình tài liệu tham khảo; (2): dạy theo cách, theo phương pháp mà họ đang sử dụng liên quan đến phương pháp giảng dạy.

Trên tinh thần đó, Khoa Tài chính công đã tổ chức Hội nghị Chương trình tiên tiến quốc tế với chủ đề: “Phương pháp giảng dạy, đánh giá môn học và điều kiện đảm bảo chất lượng dạy và học” vào lúc 08g30 ngày 17/05/2017 tại phòng A204 – 59C Nguyễn Đình Chiểu, Q.3

Hội nghị có sự tham dự:

Lãnh đạo nhà trường:

• PGS. TS. Phan Thị Bích Nguyệt – Phó hiệu trưởng nhà trường

Ban chủ nhiệm Khoa TCC:

• PGS. TS. Bùi Thị Mai Hoài – Trưởng khoa TCC
  • PGS. TS. Nguyễn Ngọc Hùng – Phó trưởng khoa TCC
  • PGS. TS. Vũ Thị Minh Hằng – Phóa trưởng khoa TCC

Lãnh đạo các phòng ban chức năng:

• Tạp chí phát triển kinh tế: GS. TS. Sử Đình Thành – Tổng biên tập
  • Phòng QLKH – HTQT: PGS. TS. Trần Tiến Khai – Phó trưởng phòng
  • Phòng QLĐT-CTSV: ThS. Nguyễn Văn Đương – Phó trưởng phòng
  • Phòng QLĐT tại chức: ThS. Đoàn Thị Thu Thủy – Phó trưởng phòng
  • Phòng KĐCL-PTCT: TS. Ngô Thị Ánh – Phó trưởng phòng
  • Phòng KHĐT-KT: ThS.Võ Thị Tâm – Phó trưởng phòng

Cùng toàn thể giảng viên khoa Tài chính công.

Hội nghị đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, đưa ra giải pháp để lựa chọn phương pháp giảng dạy, đánh giá môn học và điều kiện đảm bảo chất lượng dạy và học của chương trình tiên tiến quốc tế do khoa Tài chính công đảm trách. Các bài tham luận trình bày tại hội nghị bao gồm:

• Chương trình tiên tiến khoa Tài chính công – các thách thức đặt ra và giải pháp thực hiên. Người trình bày: PGS.TS. Bùi Thị Mai Hoài – Trưởng khoa TCC
  • Sử dụng phương pháp nghiên cứu tình huống trong môn học của chương trình tiên tiến. Người trình bày: TS. Nguyễn Thị Huyền – Giảng viên bộ môn Tài chính công (Kèm link file)
  • Ứng dụng công nghệ vào giảng dạy chương trình tiên tiến. Người trình bày: TS. Đặng Văn Cường – Giảng viên bộ môn Tài chính công
  • Kinh nghiệm phương pháp giảng dạy môn học hệ thống thuế Việt Nam. Người trình bày: TS. Nguyễn Kim Quyến – Phó trưởng bộ môn Thuế

Các giảng viên tham dự hội nghị cũng đã chia sẻ những trăn trở, kinh nghiệm trong giảng dạy và khó khăn khi chuẩn bị cũng như trong giai đoạn đầu thực hiện chương trình tiên tiến.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo và giải đáp các thắc mắc

PGS.TS. Bùi Thị Mai Hoài – Trưởng khoa TCC trình bày về chương trình tiên tiến quốc tế khoa TCC

Các giảng viên khoa TCC trình bày tham luận tại hội nghị

Kỷ yếu hội nghị

Tin, ảnh, bài viết: Khoa Tài chính công.