Chuyến xe Chuyên gia CPA Australia Career Coach 2019 đến Khoa Tài chính công Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh Coppy 27/05/2019

Chuyến xe Chuyên gia CPA Australia Career Coach 2019 đến Khoa Tài chính công Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Với định hướng phát triển thành Trường Đại học đa ngành, có uy tín trong khu vực và thế giới, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã xây dựng các chương trình đào tạo bắt kịp các tiêu chuẩn giáo dục đại học khu vực và tiếp cận các xu hướng phát triển của giáo dục tiên tiến trên thế giới với khả năng cạnh tranh cao để thích ứng với hội nhập toàn cầu. Bên cạnh cải tiến chương trình đào tạo theo hướng quốc tế hóa, đổi mới quản trị nhà trường, đầu tư mạnh cho cơ sở vật chất, UEH còn tạo điều kiện để các bạn sinh viên tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc trong môi trường quốc tế để phát triển và hoàn thiện bản thân, nâng cao năng lực cạnh tranh cá nhân trong môi trường cạnh tranh khốc liệt.

Đề sinh viên tốt nghiệp đáp ứng tốt nhất nhu cầu của thị trường lao động, UEH khuyến khích các đơn vị trực thuộc thường xuyên kết nối, tham vấn doanh nghiệp và các tổ chức nghề nghiệp trong quá trình đào tạo. Trên tinh thần đó, sáng ngày 26/5/2019, tại Phòng A103 Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Khoa Tài chính công - UEH đã kết hợp cùng với CPA Australia tổ chức chương trình “Chuyến xe chuyên gia CPA Australia Carrer Coach 2019”.

 

Hình ảnh tổng quan sự kiện 

Tham dự chương trình, về phía Văn phòng đại diện CPA Australia tại TP. Hồ Chí Minh có Ông Ng. Eng Wan FCPA - Phó chủ tịch Ban tư vấn Chiến lược của CPA Australia phía Nam Việt Nam và Ông Lâm Quang Tuấn - Trưởng phòng phát triển thị trường. Về phía đại diện các Công ty Đối tác chiến lược và Hội viên của CPA Australia có Chị Phạm Thanh Hồng - Quản lý nhân sự và Chị Nguyễn Thùy Dương - Quản lý tư vấn thuế, Công ty Deloitte Việt Nam.  Ông Nguyễn Huyền Phi - Giám đốc điều hành và Chị Nguyễn Dung - Chuyên viên, Công ty VietOS Outsourcing Solution (Autralia). Về phía UEH có GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng; PGS.TS. Bùi Thị Mai Hoài - Trưởng khoa Tài chính công; TS. Nguyễn Phong Nguyên - Phó phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế; Quý Thầy, Cô là Trưởng/Phó các bộ môn thuộc Khoa Tài chính công, cùng hơn 100 sinh viên quan tâm đến chương trình.

 

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng UEH phát biểu khai mạc 

Phát biểu khai mạc, GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng thay mặt UEH gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến Đoàn đại điểu đến từ CPA Autralia và Các công ty Đối tác chiến lược, Hội viên của CPA Australia. Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh, UEH trong những năm gần đây thực hiện chiến lược quốc tế hóa trên tất cả các hoạt động từ lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, và quản trị nhà trường; nâng cao chất lượng đào tạo và gia tăng trách nhiệm trong quá trình đảm bảo cam kết đạt kết quả học tập mong đợi cho người học từ giảng dạy theo chương trình nước ngoài, giáo trình nước ngoài, mở rộng mối quan hệ thân thiết và đối tác với nhiều trường đại học uy tín trên thế giới; đẩy mạnh mời các giảng viên, chuyên gia nước ngoài đến giảng dạy và làm việc tại UEH, có các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, đẩy mạnh đưa sinh viên UEH đi nước ngoài thực tập, nhằm tạo cho sinh viên nhiều cơ hội tiếp cận thực tiễn và hội nhập vào thị trường lao động quốc tế; UEH thường xuyên mời các doanh nghiệp đến tham vấn các chương trình đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn các hoạt động đang diễn ra tại doanh nghiệp. Khoa Tài chính công - UEH  là một trong những đơn vị luôn nỗ lực hiện thực hóa chiến lược của Nhà trường trong việc xây dựng và vận hành chương trình tiến tiến quốc tế, các hoạt động nghiên cứu khoa học, tư vấn và chuyển giao tri thức, đến việc tổ chức thường xuyên các hoạt động kết nối với nhà tuyển dụng và các tổ chức nghề nghiệp.

CPA Australia là một trong những tổ chức nghề nghiệp lớn nhất thế giới. Chương trình CPA cung cấp kiến thức nền tảng cho người học về thuế, kế toán, hoạch định chiến lược và kinh doanh quốc tế. Hiện nay, chương trình CPA có hơn 132.000 hội viên ở hơn 111 quốc gia đồng thời CPA được các doanh nghiệp và các tổ chức tài chính kế toán toàn cầu công nhận và tôn vinh.

Thầy Hiệu trưởng kì vọng sự hợp tác giữa Khoa Tài chính công - UEH cùng CPA  Australia, với các doanh nghiệp đối tác và hội viên của CPA Australia sẽ tạo điều kiện cho sinh viên chuyên ngành Thuế trong kinh doanh, Quản lý thuế, Quản trị Hải quan - Ngoại thương, Tài chính công và Kế toán thêm nhiều cơ hội để học hỏi, trải nghiệm và hoạch định chiến lược học tập phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp, việc làm và góp phần thực hiện chiến lược quốc tế hóa của Khoa và Nhà trường.

 

Ông Ng. Eng Wan FCPA (Australia) - Phó Chủ tịch Ban tư vấn Chiến lược của CPA Australia tại miền Nam Việt Nam phát biểu 

Ông Ng. Eng Wan FCPA (Australia) - Phó Chủ tịch Ban tư vấn Chiến lược của CPA Australia tại miền Nam Việt Nam gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Giám hiệu Nhà trường đã tạo điều kiện phối hợp cùng CPA Australia tổ chức sự kiện  này đồng thời chia sẻ đến các bạn sinh viên về con đường phát triển nghề nghiệp Tài chính - Kế toán  nhằm giúp các bạn xác định rõ hơn những hướng đi và mục tiêu trong tương lai.

 

Ông Lâm Quang Tuấn, Trưởng phòng Phát triển thị trường - CPA Australia phát biểu 

Ông Lâm Quang Tuấn, Trưởng phòng Phát triển thị trường trình bày đến các bạn sinh viên về tầm quan trọng của Chứng chỉ hành nghề Quốc tế, các thông tin cập nhật về chương trình CPA và danh vị nghề nghiệp CPA (Australia) cũng như lợi ích khi tham gia tổ chức này.

 

Đại diện các Công ty Đối tác chiến lược với CPA Australia chia sẻ cùng sinh viên và trả lời các câu hỏi thắc mắc từ các bạn.

Đại diện các Công ty đối tác chiến lược với CPA Australia đến từ Công ty Deloitte Việt Nam và Công ty VietOS Outsourcing Solution chia sẻ đến các bạn sinh viên về quy trình tuyển dụng, các tiêu chí để chọn nhân viên cũng như thời hạn nộp hồ sơ ứng tuyển ở các vị trí việc làm. Bên cạnh đó, các anh chị đến từ các công ty Big 4, Hội viên CPA Australia cũng chia sẻ thêm về những yêu cầu và mong đợi từ sinh viên mới tốt nghiệp khi khởi đầu làm việc trong lĩnh vực tư vấn thuế, kế toán, kiểm toán và tài chính; các câu chuyện thành công và bài học thất bại cũng như con đường phát triển nghề nghiệp đến tiến thành công.

 

 

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi đến chương trình

Chuyến xe Chuyên gia CPA Australia Career Coach 2019 đã thành công tốt đẹp trong việc mang đến cho các bạn sinh viên bức tranh tổng quan về cơ hội nghề nghiệp cũng như hành trang mà các bạn cần trang bị khi các bạn muốn khởi đầu làm việc trong lĩnh vực Tư vấn Thuế/Kế toán/Kiểm toán/Tài chính. Những câu chuyện thành công và thất bại ít nhiều mang đến cho các bạn những kinh nghiệm bổ ích trong chặng đường công việc tương lai sau này.

Một số hình ảnh:

 

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng UEH nhận quà lưu niệm từ Đại diện CPA Australia

 

PGS.TS. Bùi Thị Mai Hoài - Trưởng khoa Tài chính công và TS. Nguyễn Phong Nguyên - Phó phòng QLKH – HTQT

 

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Tin, ảnh: Phòng Truyền thông và Quan hệ công chúng.

Link web UEH