Buổi tư vấn và giải đáp chuyên ngành khoa Tài chính công K46 06/04/2021

Ngày 5/4 vừa qua, tại hội trường B1. 302 Khoa Tài chính công đã tổ chức buổi Giới thiệu và giải đáp về các chuyên ngành đào tạo của Khoa. Buổi Giới thiệu với hơn 100 bạn sinh viên tham gia. Tại buổi giới thiệu, các bạn đặt rất nhiều câu hỏi và được các Giám đốc chương trình cùng thầy Phó trưởng khoa giải đáp rất nhiệt tình chi tiết.

Khoa Tài chính công hy vọng qua buổi giới thiệu của Khoa sẽ truyền tải được đủ các thông tin các chuyên ngành đến các sinh viên khóa 46, và các bạn sẽ chọn được một chuyên ngành phù hợp và có định hướng nghề nghiệp tốt nhất.

Nếu các bạn sinh viên có thắc mắc thêm về chuyên ngành đào tạo thuộc Khoa Tài chính công, các bạn có thê gưi tin qua fanpage hoặc email của khoa. Hẹn gặp các bạn tại các lớp chuyên ngành của Khoa.

Email: spf@ueh.edu.vn

Tel: 84.28.35265836 - 84.28.35265837

1 số thông tin về các chuyên ngành của Khoa Tài chính công.

Hiện tại, Khoa TCC đang vận hành 4 chương trình đào tạo ở 4 chuyên ngành: 

  • TÀI CHÍNH CÔNG (Public Finance)
  • QUẢN LÝ THUẾ (Taxation Management) 
  • QUẢN TRỊ HẢI QUAN – NGOẠI THƯƠNG (International Trade - Customs Management) 
  • THUẾ TRONG KINH DOANH (Taxation for Business)

VỀ CHUYÊN NGÀNH TÀI CHÍNH CÔNG

Với định hướng đa dạng hoá cơ hội nghề nghiệp của sinh viên, chương trình Cử nhân chuyên ngành Tài chính công của UEH cung cấp cho người học nền tảng kiến thức vững chắc của khối ngành Kinh tế - Tài chính – Ngân hàng, nắm vững kiến thức chuyên sâu chuyên ngành Tài chính công một cách hệ thống và hiện đại, khả năng nghiên cứu khoa học và trải nghiệm thực tiễn để có thể quản trị tài chính khu vực công cũng như có thể thực hiện được các nghiệp vụ quản lý tài chính và kế toán thuế cho doanh nghiệp.

Để đạt được mục tiêu trên, Chương trình Cử nhân chuyên ngành Tài chính công cung cấp đầy đủ kiến thức của ngành Tài chính – Ngân hàng. Bên cạnh đó, chương trình còn chú trọng trang bị cho sinh viên khả năng ngoại ngữ tốt, tư duy làm việc độc lập - sáng tạo - năng động gắn với trách nhiệm giải trình và năng lực hợp tác - lãnh đạo nhóm, cập nhật kiến thức công nghệ thông tin ứng dụng trong lĩnh vực chuyên ngành, kinh nghiệm thực hành trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng nói chung và tài chính khu vực công nói riêng, cùng với khả năng thích ứng với những thách thức và thay đổi môi trường. 

Sinh viên tốt nghiệp chương trình vì thế có sự tự tin hội nhập vào thị trường lao động với nhiều lựa chọn việc làm hấp dẫn ở khu vực công lẫn khu vực tư, tập đoàn đa quốc gia, cơ sở nghiên cứu giáo dục đại học, và các tổ chức phi chính phủ.

VỀ CHUYÊN NGÀNH QUẢN LÝ THUẾ

Chuyên ngành quản lý thuế được thiết kế nhằm đáp ứng các nhu cầu tuyển dụng nhân lực chuyên sâu về thuế đang ngày càng gia tăng. Được tham khảo chương trình đào tạo của The University of New South Wales – Top 50 trường Đại học hàng đầu thế giới, Chuyên ngành quản lý thuế cung cấp cho người học nhiều hướng phát triển chuyên sâu về thuế.

Để đạt được mục tiêu trên, Chương trình Cử nhân chuyên ngành Quản lý thuế cung cấp đầy đủ kiến thức của ngành Tài chính – Ngân hàng. Bên cạnh đó, chương trình còn chú trọng trang bị cho sinh viên khả năng ngoại ngữ tốt, tư duy làm việc độc lập - sáng tạo - năng động gắn với trách nhiệm giải trình và năng lực hợp tác - lãnh đạo nhóm, cập nhật kiến thức công nghệ thông tin ứng dụng trong lĩnh vực chuyên ngành, kinh nghiệm thực hành trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng nói chung và thuế nói riêng, cùng với khả năng thích ứng với những thách thức và thay đổi môi trường. 

Sinh viên tốt nghiệp chương trình có sự tự tin hội nhập vào thị trường lao động trong nước và quốc tế với nhiều lựa chọn việc làm hấp dẫn tại các vị trí việc làm ở khu vực công và tư như: cán bộ quản lý thuế, chuyên viên đại lý thuế, kế toán thuế tại các doanh nghiệp, chuyên gia tư vấn thuế tại các công ty kiểm toán và tư vấn thuế hàng đầu như PwC, Deloitte, KPMG, EY…

VỀ CHUYÊN NGÀNH QUẢN TRỊ HẢI QUAN – NGOẠI THƯƠNG

Chương trình cử nhân chuyên ngành Quản trị Hải quan - Ngoại thương được xây dựng với định hướng quốc tế hoá cơ hội nghề nghiệp nhằm đào tạo sinh viên nắm vững kiến thức nền tảng chung của khối ngành tài chính - ngân hàng và nắm vững một cách có hệ thống kiến thức hiện đại liên ngành quản trị hải quan – ngoại thương để có thể: tác nghiệp tốt các nghiệp vụ hải quan xuất - nhập khẩu, ngân hàng thanh toán quốc tế, và quản trị được hoạt động kinh doanh và logistics liên quốc gia. 

Ngoài ra, Chương trình còn chú trọng trang bị cho sinh viên khả năng ứng dụng công nghệ thông tin, ngoại ngữ cũng như phát triển được năng lực duy trì học tập và cập nhật kiến thức mới đáp ứng nhu cầu công việc và phát triển bản thân.

Sinh viên tốt nghiệp chương trình có sự tự tin hội nhập vào thị trường lao động trong nước và quốc tế với nhiều lựa chọn việc làm hấp dẫn ở khu vực công và tư, tập đoàn đa quốc gia, và các tổ chức ngoại giao/phi chính phủ như: Cơ quan hải quan, đại lý hải quan, Các tập đoàn đa quốc gia, Đại diện thương mại của nước ngoài tại Việt Nam hay các tham tán thương mại của Việt Nam ở nước ngoài, Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh xuất – nhập khẩu, gia công chế xuất, Doanh nghiệp thương mại điện tử, Phòng tài trợ XNK của các NHTM….

VỀ CHUYÊN NGÀNH THUẾ TRONG KINH DOANH

Lần đầu tiên tại Việt Nam, UEH đã tiên phong thiết kế và cung cấp cho xã hội chương trình đào tạo cử nhân Thuế trong kinh doanh, chú trọng đến việc cung cấp kiến thức thuế và môi trường kinh doanh quốc tế, luật, phân tích báo cáo tài chính – kế toán, giúp sinh viên có khả năng hoạch định thuế cho doanh nghiệp và cá nhân có hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả.

Chương trình đào tạo chuyên ngành Thuế trong kinh doanh được thiết kế theo nhu cầu của nhà tuyển dụng dựa trên việc khảo sát nhu cầu thị trường việc làm tiềm năng và tham khảo chương trình đào tạo của trường Đại học New South Wales (Úc) – một trường đại học danh tiếng thế giới, xếp hạng 44 trong bảng xếp hạng đại học thế giới QS năm 2021. 

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Thuế trong kinh doanh hoàn toàn có thể làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp trong nước từ qui mô nhỏ vừa đến doanh nghiệp lớn. Trường hợp không muốn làm việc cho chỉ một doanh nghiệp, thì có thể tiếp tục tham dự kỳ thi quốc gia cấp chứng chỉ hành nghề để được thừa nhận như một đại lý thuế chuyên nghiệp, độc lập. Đặc biệt, chương trình đã được CPA Australia thừa nhận. Điều này có nghĩa là sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Thuế trong kinh doanh UEH sẽ trở thành hội viên dự bị của CPA Australia, được miễn thi 6 môn cơ bản trong kỳ thi trở thành hội viên chính thức. Nhờ vậy, cơ hội nghề nghiệp của sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này sẽ mở rộng ra khỏi phạm vi quốc gia.   

1 số hình ảnh tại buổi giới thiệu: