Announcement: Accreditation of CPA AUSTRALIA for the Bachelor's program TAXATION IN BUSINESS 28/03/2019

Announcement: Accreditation of CPA AUSTRALIA for the Bachelor's program TAXATION IN BUSINESS

Công bố kết quả công nhận của CPA AUSTRALIA về nội dung đào tạo của chương trình cử nhân chuyên ngành THUẾ TRONG KINH DOANH

Khoa TCC - UEH

 

CPA Australia (CPA Úc) là một trong những hiệp hội nghề nghiệp lớn nhất thế giới, với số lượng thành viên hơn 160,000 làm việc tại 118 quốc gia, với hơn 25,000 hội viên đang làm việc ở cấp độ lãnh đạo cao cấp.

Chứng chỉ CPA Australia là chứng chỉ nghề nghiệp uy tín về kế toán, kiểm toán – tài chính của Úc. Chứng chỉ này có giá trị trên nhiều quốc gia, như Úc, Hồng Kông, Malaysia, Việt Nam… Trở thành hội viên CPA Australia sẽ giúp bạn khẳng định về năng lực nghề nghiệp, về sự hiểu biết vững chắc, sâu rộng về kế toán – tài chính, và được công nhận rộng rãi bởi các công ty trong và ngoài nước.

Chương trình học CPA Australia sẽ giúp học viên được trang bị tốt kiến thức để giải quyết bất kỳ tình huống tài chính, kế toán hoặc kinh doanh đầy thách thức đang phải đối mặt trong thị trường toàn cầu hiện nay. Sở hữu chứng chỉ này giúp hội viên mở rộng các cơ hội nghề nghiệp ở các vị trí quản lý tài chính cấp cao tại các công ty đa quốc gia trong và ngoài nước.

Để có thể đăng kí học chứng chỉ CPA Úc, ứng viên phải làm hồ sơ xét duyệt đầu vào. CPA xét đầu vào theo môn học và bằng cấp của trường đại học được công nhận.

Với phương châm mà khoa đang đeo đuổi: Hỗ trợ hết mình vì lợi ích của sinh viên, ngay khi xây dựng xong chương trình đào tạo cử nhân Thuế trong kinh doanh, Khoa Tài Chính Công đã tiến hành các thủ tục để CPA Australia công nhận chương trình. Kết quả là: trước mắt, sinh viên tốt nghiệp chương trình thuế trong kinh doanh của Khoa TCC - UEH sẽ được miễn 4 môn cơ bản khi tham gia kỳ thi để trở thành hội viên chính thức của CPA Australia. Hiện tại, Khoa đang tiếp tục xúc tiến các thủ tục để CPA chấp nhận miễn thêm 2 môn cơ bản còn lại, nâng số môn được miễn là 6 môn.

Bà Huỳnh Ngọc Thiện, Trưởng đại diện CPA Australia tại TP.HCM và PGS.TS. Bùi Thị Mai Hoài, Trưởng Khoa Tài Chính Công. 

Ngoài ra, hai bên cũng đã có biên bản thỏa thuận các nội dung hợp tác trong thời gian tới.

 

Buổi trao đổi hợp tác giữa Khoa Tài Chính Công và CPA Australia tại TP.HCM

Kết quả này đã mở ra cơ hội lớn cho sinh viên chuyên ngành Thuế trong kinh doanh của Khoa Tài chính Công trong việc tiếp cận gần hơn với chứng chỉ quốc tế CPA, mở ra cơ hội cho tất cả sinh viên khoa Tài chính công trải nghiệm thực tế để phát triển các kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm. Đây cũng là một thuận lợi rất lớn cho cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường của sinh viên chuyên ngành này.

Tin, ảnh: Khoa Tài chính công